เคล็ดลับซื้อรถมือสอง รวมเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อรถมือสอง คลิก!! More

ปิดฉากอย่างสวยงามกับมหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015 ยอดจองล้นทะลัก

มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015 ยอดจองคึกคัก กระตุ้นตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลัง

ปิดฉากไปแล้วอย่างงดงามกับมหกรรมแสดงและจำหน่ายรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใหม่ใช้แล้ว Fast Auto Show Thailand 2015 ครั้งที่ 4 ภายใต้แนวคิด “FAST เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”     หลังประสบความสำเร็จมาต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน ตอบโจทย์ผู้บริโภคด้วยจุดแข็งซื้อรถในงานได้รับการประกันคุณภาพโดยกูรูรถยนต์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย โดยงานนี้ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำทั้งป้ายแดงและรถยนต์ใช้แล้วจากศูนย์รถยนต์มือสองชั้นนำแฮปปี้กันถ้วนหน้า ด้วยยอดจองรถกว่า 2,780 คัน      มีผู้เข้าชมงานตลอด 5 วันทั้งสิ้น 230,000 คน ปีหน้าเตรียมจัดให้มีรถหลากหลายประเภทขึ้น

มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015

 นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานบริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015” เปิดเผยว่า “มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015” ปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ถือว่าประสบความสำเร็จตามคาด มีผู้เข้าชมงานกว่า 230,000 คน ยอดจองรถใหม่ 1,900 คัน และยอดขายรถใช้แล้ว 880 คัน พูดได้เลยว่างานนี้เป็นแหล่งพบปะของผู้ประกอบการและผู้บริโภคที่มีโอกาสมาพูดคุยและแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ซึ่งถือว่าได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย และเมื่อมองภาพรวมตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี 2558 แล้ว มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015 ถือเป็นงานแรกที่ทำให้ผู้ประกอบการรถยนต์และสถาบันการเงินเกิดการตื่นตัว และหันมาให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมรถยนต์มากขึ้น และที่สำคัญงานนี้ถือเป็นอีกแรงผลักดันหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลังให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

“แม้ภาพรวมตลาดรถยนต์ในประเทศไทยในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้จะลดลง 15% แต่ยอดขาย   ในงานถือว่าน่าพอใจเมื่อเทียบกับอัตราการลดลงของภาพรวมตลาด และในปีหน้าเราอาจจะเพิ่ม    ความหลากหลายของประเภทรถที่จะนำมาจัดแสดงในงานให้มากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ       ให้ครอบคลุมทุกความต้องการยิ่งขึ้น อย่างเช่นในปีนี้เรามีรถจักรยานยนต์ใหญ่ ดูคาติ มาเข้าร่วม       จัดแสดงเป็นครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าผู้ประกอบการและผู้บริโภคจะได้ประโยชน์จากงานนี้อีกเช่นเคย” นายพัฒนเดช กล่าว 

มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015

นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใหม่  กล่าวว่า สืบเนื่องจากช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ที่ภาพรวมตลาดรถใหม่ยังคงมีอัตราเติบโตติดลบอยู่บ้าง เนื่องจากตลาดกำลังอยู่ในช่วงปรับสมดุลสู่ความต้องการที่แท้จริง มาถึงตอนนี้เราคาดว่าสถานการณ์จะปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ เห็นได้จากค่ายรถยนต์หลายยี่ห้อมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งมหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015 ในปีนี้เราได้รับเกียรติจากค่ายซูซูกิที่นำรถยนต์ซีดานรุ่นใหม่เอี่ยม New Suzuki Ciaz มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสสุดยอดยนตรกรรมใหม่นี้ก่อนใคร รวมถึงมีการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์จากอีกหลายค่ายในงาน อาทิ ยนตรกรรมจากปอร์เช่ ที่เป็นรถยนต์ไฮบริดซึ่งกำลังได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นในตลาด ดังนั้นจึงพอสรุปได้ว่าตลาดรถยนต์ในครึ่งปีหลังจะมีแนวโน้มปรับตัวไปในทิศทางบวก เติบโตขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากหลายปัจจัย อาทิ นโยบายกระตุ้นรายจ่ายภาครัฐ และความคืบหน้าโครงการสำคัญๆ หลายโครงการ ภาคการส่งออกปรับตัวดีขึ้น การเปิดตัวรถยนต์ใหม่หลายรุ่น และอัตราภาษีใหม่ที่จะเริ่มบังคับใช้ในปีหน้า ซึ่งจะเป็นแรงหนุนที่ทำให้ตลาดปรับสมดุลเร็วขึ้น

สำหรับ “มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015” ในปีนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำ 14 ราย      เข้าร่วมงาน พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นและแคมเปญพิเศษมากมาย ได้แก่ 1. ฮอนด้า 2. ฮุนได 3. อีซูซุ       4. มาสด้า 5. เอ็มจี 6. มิตซูบิชิ 7. นิสสัน 8. ปอร์เช 9. ซูซูกิ 10. โตโยต้า 11. ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เค้งหงษ์ทอง 12. ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุ 13. ผู้นำเข้าอิสระ เทดดี้ ออโต้ เซลล์ และ 14. ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ใหญ่ ดูคาติ

มหกรรม Fast Auto Show Thailand 2015

ด้าน นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน ฝ่ายรถใหม่ใช้แล้ว กล่าวว่า    ตลาดรถยนต์มือสองในขณะนี้ถือว่าเริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคให้ความสนใจเพราะมีตัวเลือกที่หลากหลายและราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายมากขึ้น อีกทั้งผู้บริโภคสะท้อนพฤติกรรมการเลือกใช้รถที่เหมาะสมกับปัจจัยทางเศรษฐกิจที่แท้จริงมากขึ้นด้วย สำหรับเทรนด์ความนิยมรถยนต์มือสองปีนี้นับว่าเป็นโอกาสทองของตลาดรถยนต์มือสองที่มีรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่มีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้บริโภคมีโอกาสได้เลือกรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการได้ง่ายมากขึ้น 

“จากตัวเลขยอดขายรถยนต์ใหม่ใช้แล้วในงานปีนี้อยู่ที่ 880 คัน ถือว่ามียอดจำหน่ายดีมาก       ฟีดแบ็คดี ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ รวมถึงรถหรูราคาหลักล้านขึ้น ซึ่งพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่มีกำลังซื้อสูง สถานะทางการเงินดี ตรงกับผลการสำรวจที่พบว่าประชากรที่อาศัยในทำเลฝั่งกรุงเทพตะวันออก       ซึ่งกำลังเป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่มีกำลังซื้อสูงสุด ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคที่นิยมซื้อรถมือสองยังคงมีจำนวนมากพอสมควร ประกอบกับงานนี้ที่นอกจากจะมีข้อเสนอพิเศษและ โปรโมชั่นร้อนแรง    ที่ดึงดูดใจผู้บริโภคให้ตัดสินใจซื้อเร็วขึ้น ยังมีความพิเศษตรงที่มีการรับประกันคุณภาพรถยนต์โดยกูรูรถยนต์ชื่อดังของเมืองไทยอย่างอาจารย์พัฒนเดชอีกด้วย จึงทำให้ยอดขายรถยนต์มือสองในปีนี้ประสบความสำเร็จเป็นไปตามที่คาดไว้ ซึ่งผู้ประกอบการทั้งหมดต่างยอมรับว่ายอดขายในปีนี้ประสบความสำเร็จเกินคาด และจะมาอีกแน่นอนในปีหน้า” นายอัษฎาวุธ กล่าวเพิ่มเติม 

งาน Fast Auto Show Thailand 2015 ได้รับความร่วมมือจากศูนย์รถยนต์มือสองรายใหญ่ จากทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลทั้ง 6 ค่ายมาร่วมภายในงานประกอบด้วย โต ออโต้คาร์, วิสาร   ออโต้ คาร์, ศูนย์รถยนต์, 54 นิวัฒน์, โย รัชดา, DDS คาร์เซ็นเตอร์และเก่ง พระราม 9 ซึ่งผู้ประกอบการรถยนต์มือสองแต่ละราย ล้วนแต่มีประสบการณ์และความชำนาญมายาวนาน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพของรถยนต์ที่นำมาจำหน่าย ความหลากหลายของรถยนต์ที่นำมาจำหน่ายในงาน และการตรวจสอบคุณภาพ และผ่านการคัดเลือกโดยอาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองคุณภาพดีได้อย่างสบายใจและรวดเร็ว

ไปหน้าแรก  ข่าวสารรถยนต์


บทความรถยนต์ที่น่าสนใจ